Phú Mỹ Hưng – Đô thị xanh từ quy hoạch đến vật liệu

Phú Mỹ Hưng – Đô thị xanh từ quy hoạch đến vật liệu
“Ông lớn” Nam Sài Gòn chú trọng quy hoạch, đầu tư tiện ích triệu USD và thiết kế căn hộ khoa học giúp cư dân sống thư thái, mạnh khỏe.

khu crescen - Phú Mỹ Hưng - Đô thị xanh từ quy hoạch đến vật liệu

Không gian xanh trong lòng đô thị

Ngay từ những ngày đầu khởi động khu đô thị rộng 433ha, Phú Mỹ Hưng đã kiên định phát triển không gian sống trong xanh, lành mạnh nhằm bảo vệ sức khỏe cho cư dân với nhiều tầng lớp từ tổng thể đến chi tiết, từ hữu hình đến các giá trị vô hình.

nam vien park - Phú Mỹ Hưng - Đô thị xanh từ quy hoạch đến vật liệu

Vòng bảo vệ đầu tiên, cũng là vòng bảo vệ lớn nhất, đến từ quy hoạch bài bản của toàn khu. Cư dân tại đây tận hưởng thiên nhiên bằng nhiều giác quan, được tiếp xúc mỗi ngày với cây xanh, mặt nước, bầu trời với tỷ lệ phủ xanh đạt 8,9m2 một người. Bước ra khỏi căn nhà vài bước, người dân đã có thể tìm thấy các mảng xanh rộng lớn.

Tr%C6%B0%E1%BB%9Dng Qu%E1%BB%91c t%E1%BA%BF Nam S%C3%A0i G%C3%B2n - Phú Mỹ Hưng - Đô thị xanh từ quy hoạch đến vật liệu

Phát triển đồng bộ từ sơ khai

Để hiện thực hoá định hướng này trên diện tích rộng lớn đến 433ha và giữ vững tỷ lệ sức chứa chỉ 100.000 cư dân, 500.000 người vãng lai, “ông lớn” địa ốc khu Nam đã phải tính toán từ những ngày khu đô thị mới chỉ là bản vẽ. Với lợi thế là nhà đơn vị phát triển đô thị, tức không chỉ kinh doanh 1-2 dự án đơn lẻ, Phú Mỹ Hưng đã quan tâm đến công tác quy hoạch từ ban đầu. Trong đó quỹ đất xây dựng nhà ở chỉ chiếm 26%, phần còn lại là các công trình công cộng, thương mại, cây xanh, giao thông.

Thac nuoc The Peak 1 - Phú Mỹ Hưng - Đô thị xanh từ quy hoạch đến vật liệu

Sự hài lòng của khách hàng là yếu tố then chốt trong quy hoạch

Vòng bảo vệ thứ hai đến từ nội khu các dự án với những tiện ích được nâng cấp, cải tiến theo hướng chú trọng cải thiện sức khoẻ, tinh thần cho người sử dụng. Cư dân khi trở về nhà có thể thư giãn, rèn luyện thể thao gia tăng sức khoẻ ngay, nhờ đó tối ưu thời gian chăm sóc gia đình, người thân. Đơn cử như The Peak – hợp phần thứ tư thuộc khu phức hợp Phú Mỹ Hưng Midtown, ngoài các tiện ích như hồ bơi, phòng tập thể dục… thì còn bổ sung thêm sân tập golf trong nhà, phòng cộng đồng…

tien ich thac nuoc 4 1 - Phú Mỹ Hưng - Đô thị xanh từ quy hoạch đến vật liệu

Đặc biệt, giá trị sống tại The Peak không chỉ thể hiện trong thiết kế mới lạ, mà còn xuất phát từ quan niệm về sự đẳng cấp – sang trọng, cao cấp không hẳn là sự hào nhoáng, tô vẽ bề ngoài, mà mỗi tiện ích còn gắn liền với sức khỏe, tối ưu khả năng kết nối với thiên nhiên.

Ban can ho scenic valley 1 4 - Phú Mỹ Hưng - Đô thị xanh từ quy hoạch đến vật liệu

Tính thẩm mỹ, hài hòa trong không gian sống

Lá chắn thứ ba “ẩn mình” sau thiết kế thông minh của căn hộ. Đối với từng không gian nhà ở, Phú Mỹ Hưng đặt ra ba tiêu chí: thứ nhất đáp ứng đủ chức năng sinh hoạt thể chất đến tinh thần; thứ hai là phải có tầm nhìn ra cảnh quan, đón ánh sáng tự nhiên và thông gió; thứ ba là tính thẩm mỹ, hài hòa cho các khu vực, không gian chức năng như những thiết bị điều hòa cũng có giải pháp che chắn khéo léo.

pic1 Copy - Phú Mỹ Hưng - Đô thị xanh từ quy hoạch đến vật liệu

Mỗi dự án đều có một bản sắc riêng trong cái chung

Với dự án Midtown, bắt đầu ngay từ The Grande, The Symphony, The Signature cho đến cuối cùng là The Peak, tất cả đều đi theo định hướng kiến trúc xanh. Tất cả phòng ngủ đều có cửa sổ và tầm nhìn thoáng đãng; nhà tắm, nhà bếp, sân vườn đều có ánh sáng tự nhiên và đối lưu không khí. Việc tối đa hóa sử dụng năng lượng tự nhiên trong căn hộ vừa mang lại sức khỏe cho người sử dụng, vừa giúp tiết kiệm chi phí từ việc sử dụng các năng lượng nhân tạo.

pic2 Copy - Phú Mỹ Hưng - Đô thị xanh từ quy hoạch đến vật liệu

Đỉnh cao kiến trúc tại Phú Mỹ Hưng được tạo dấu qua từng dự án

Với The Peak và toàn khu Midtown, các hướng của tòa nhà, được định hướng phải tránh những hướng thu nhiệt mặt trời. Do vậy, thiết kế cố gắng để có hướng nhìn thích hợp với việc để các tòa nhà xoay theo Bắc và Nam. Đặc biệt, việc nghiên cứu đến thói quen sinh hoạt của người Việt như sử dụng nhiều loại gia vị khi chế biến thức ăn cũng được tính toán sao cho vị trí bếp có thể đối lưu không khí, tránh việc “tụ mùi” trong căn hộ khi nấu ăn…

tien ich sanh 2 1 - Phú Mỹ Hưng - Đô thị xanh từ quy hoạch đến vật liệu

Phong thủy, gió và nước luôn được quan tâm hàng đầu trong kiến tạo

Ngay cả các sảnh thang máy và hành lang cũng có thông gió tự nhiên. Như ở The Peak, sảnh đón tầng trệt được sử dụng vật liệu cao cấp, tinh tế. Khu vực sảnh cũng kết nối với tất cả cảnh quan xung quanh bởi sở hữu tầm nhìn ra không gian xanh cùng với tông màu vật liệu tự nhiên.

pic7 Copy - Phú Mỹ Hưng - Đô thị xanh từ quy hoạch đến vật liệu

Vật liệu xây dựng xanh – sạch và an toàn

Một hạng mục khác liên quan trực tiếp đến sinh hoạt mỗi ngày của cư dân khi sử dụng căn hộ đó chính là vật liệu. Phú Mỹ Hưng sử tận dụng nhiều vật liệu có nguồn gốc từ châu Âu trong hoàn thiện cơ bản căn hộ và khu vực công cộng như sảnh, hành lang, khu tiện ích… Việc lựa chọn khắt khe nguồn vật liệu được chủ đầu tư tiến hành theo tiêu chí xanh- bảo vệ sức khỏe cư dân, an toàn và thân thiện với môi trường.

tien ich 3 trinh phuc dinh cao - Phú Mỹ Hưng - Đô thị xanh từ quy hoạch đến vật liệu

Chẳng hạn, với phòng khách và không gian bếp, chủ đầu tư dùng sản phẩm của Dado – thương hiệu được biết đến trên toàn châu Âu và Bắc Mỹ, đạt được chứng nhận Leeds. Đối với phòng tắm, gạch của Porcelanosa, cho khả năng bảo trì dễ dàng hơn.Trong khi đó, phần lớn thiết bị chính của phòng tắm sử dụng trong căn hộ của tòa nhà M8B nhập khẩu của thương hiệu Duravit đến từ Đức.

Related posts

Sunshine Horizon – Dự án căn hộ cao cấp chuẩn Resort 4 sao tại Quận 4.

Tiếp theo sự thành công của Sunshine City Sài Gòn và Sunshine Diamond River tại quận...

Continue reading

Celesta Rise siêu dự án căn hộ cao cấp tại Nguyễn Hữu Thọ Nhà Bè

Điểm sáng đầu tư khu Nam Sài Gòn - Dự án căn hộ cao cấp Celesta Rise Nguyễn...

Continue reading

Siêu dự án căn hộ Saigon Sports City Keppel Land, Quận 2 sắp mở bán.

Tọa lạc ngay khu Rạch Chiếc thuộc phường An Phú, khu đất vàng ngay trung tâm...

Continue reading