830 tỷ đồng xóa kẹt xe giao lộ Nguyễn Văn Linh và Nguyễn Hữu Thọ, bất động sản khu Nam dậy sóng

830 tỷ đồng xóa kẹt xe giao lộ Nguyễn Văn Linh và Nguyễn Hữu Thọ, bất động sản khu Nam dậy sóng

Theo Sở Giao thông vận tải TP.HCM, UBND TP đã cấp vốn cho dự án xây dựng hầm chui cầu vượt nút giao thông Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ nhằm xóa kẹt xe thường xuyên tại đây.

nga tu giao thong nguyen van linh nguyen huu tho quan 7 - 830 tỷ đồng xóa kẹt xe giao lộ Nguyễn Văn Linh và Nguyễn Hữu Thọ, bất động sản khu Nam dậy sóng
phối cảnh dự án

Thiết kế nút giao thông Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ

Theo thiết kế dự án sẽ xây đảo tròn trung tâm (đường kính 60m) và 2 hầm chui cùng các nhánh trên đường Nguyễn Văn Linh.

Cụ thể, 2 hầm chui trên đường Nguyễn Văn Linh sẽ đi ngầm qua khu vực nút giao thông Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ dài khoảng 480m (bao gồm đường dẫn 2 đầu hầm và hầm kín).

Trong đó, hầm kín chui dưới giao lộ đường Nguyễn Văn Linh với đường Nguyễn Hữu Thọ, dài khoảng 80m; hầm hở phía khu chế xuất Tân Thuận dài khoảng 200m, phía quốc lộ 1A dài khoảng 200m.

Mặt cắt ngang hầm gồm 3 làn xe lưu thông với tốc độ 60 km/h, bề rộng trong hầm 13,75m. Vận tốc thiết kế 60 km/h, tĩnh không thông xe dưới hầm 4,75m và chịu được động đất cấp 7.

Bên cạnh đó, dự án sẽ lắp đặt hệ thống thoát nước, hệ thống phòng cháy, chữa cháy trong hầm kín, hệ thống chiếu sáng…

Tổng chi phí cho dự án nút giao thông Nguyễn văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ

Tổng vốn đầu tư dự án hơn 830 tỉ đồng, trong đó chi phí xây dựng 538,3 tỉ đồng, còn lại chi phí di dời hạ tầng kỹ thuật 155,6 tỉ đồng, dự phòng 84 tỉ đồng, chi phí tư vấn đầu tư xây dựng 21 tỉ đồng…

Công ty TNHH MTV Phát triển công nghiệp Tân Thuận cần thỏa thuận với Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng về phương án hợp tác đầu tư xây dựng nút giao thông này theo hình thức hợp đồng BT, được thanh toán hoàn vốn bằng giá trị quyền sử dụng đất tại khu đất 240ha thuộc xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè. Trước mắt, Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng nghiên cứu phương án kêu gọi hợp tác đầu tư để đảm bảo khai thác nhanh và hiệu quả đối với khu đất này.

Đường Nguyễn Văn Linh là tuyết huyết mạch cửa ngõ phía Nam TP Hồ Chí Minh. Tại giao lộ với đường Nguyễn Hữu Thọ thường xuyên xảy ra tình trạng kẹt xe nghiêm trọng, gây khó khăn cho việc đi lại của người dân cũng như các phương tiện hoạt động tại cụm cảng Hiệp Phước (huyện Nhà Bè).

cong ty phu my hung duoc giao thi cong nut giao thong nguyen van linh nguyen huu tho quan 7 - 830 tỷ đồng xóa kẹt xe giao lộ Nguyễn Văn Linh và Nguyễn Hữu Thọ, bất động sản khu Nam dậy sóng
Công trình gồm 3 tầng

Nhà đầu tư “gom” hàng chờ hạ tầng

Theo ghi nhận của Phuloiland thì trong thời gian gần đây bắt đầu có nhiều khách hàng bắt đầu gom hàng nhằm đón đầu hạ tầng một khi nút giao thông được hoàn thành vào năm 2022.

Điển hình như dự án căn hộ chung cư Saigon South Residences của chủ đầu tư công ty Phú cách đây 2 tháng giá chỉ giao động trong khoảng 32tr/m2 nhưng hiện tại giá đã lên tới 36.7tr/m2 và vẫn đang trong quá trình lên giá. Một khu cầu vượt được xây dựng xong thì kỳ vọng giá lên tầm 45tr/m2 bởi nơi đây có pháp lỹ rõ ràng, tiện ích cao cấp và đầy dủ, chủ đầu tư uy tín.

Ngoài ra một dự án khủng khác cũng đang được khởi công và dự kiến chào bán vào tháng 9/2019 của chủ đầu tư đình đám khác là Zeitgeist của tâp đoàn GS đến từ hàn Quốc cũng đang được nhiều nhà đầu tư săn đón, để hy vọng chờ giá lên hoặc để ổn định an cư lâu dài đều rất tốt.

Ngoài ra cũng có dấu hiệu sốt cục bộ tại một số dự án trong khu Đô Thị Phú Mỹ Hưng vì nơi đây có ưu thế là hạ tầng hoàn chỉnh, pháp lý rõ ràng, khu dân cư văn minh chỉ chờ các giao thông hạ tầng được kết nối sang các quận trung tâm được đồng bộ hơn mà thôi.

Related posts

Mặt bằng – kiểu căn hộ dự án The Antonia Phú Mỹ Hưng, Quận 7

Mặt bằng The Antonia Phú Mỹ Hưng, bản mới nhất với chi tiết như sau Mặt...

Continue reading

Sunshine Horizon – Dự án căn hộ cao cấp chuẩn Resort 4 sao tại Quận 4.

Tiếp theo sự thành công của Sunshine City Sài Gòn và Sunshine Diamond River tại quận...

Continue reading

Celesta Rise siêu dự án căn hộ cao cấp tại Nguyễn Hữu Thọ Nhà Bè

Điểm sáng đầu tư khu Nam Sài Gòn - Dự án căn hộ cao cấp Celesta Rise Nguyễn...

Continue reading